Skip to content

Tin tức Hàn Quốc: gỡ kiểm dịch hoàn toàn với người hoàn thành tiêm chủng COVID-19

Tin tức Hàn Quốc: Hàn Quốc tuyên bố miễn trừ kiểm dịch bắt buộc với người đã hoàn thành tiêm chủng đủ 2 liều vaccine COVID-19.

Tin tức Hàn Quốc
Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin từ Reuters, Hàn Quốc cho đến nay đã tiêm chủng vaccine COVID-19 cho 4% trong tổng số 52 triệu dân cả nước. Tuy nhiên, mục tiêu đầy tham vọng mà chính phủ nước này đặt ra là tiêm chủng cho 70% người dân vào tháng 9 và đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11.

Trong cuộc họp báo ngày 28.4, Yoon Tae-ho – quan chức cao cấp của Bộ Y tế Hàn Quốc – thông báo, kể từ ngày 5.5, những người dân đã tiêm đủ cả hai mũi vaccine COVID-19 sẽ không phải trải qua biện pháp cách ly bắt buộc kéo dài 2 tuần đối với những người đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 hoặc trở về từ nước ngoài.

Tuy nhiên, việc miễn trừ sẽ chỉ áp dụng cho những người có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và không có triệu chứng liên quan.

Quy định không áp dụng cho những người tiêm chủng ở nước ngoài hoặc những người dân đến từ các quốc gia như Nam Phi, Brazil – nơi các biến thể COVID-19 trở nên phổ biến.

Hàn Quốc đã đặt mua tổng cộng 192 triệu liều vaccine COVID-19, đủ để sử dụng cho gần gấp đôi dân số cả nước, bao gồm vaccine của các hãng Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Johnson & Johnson và Novavax.

Quốc gia này đã báo cáo 775 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 27.4, nâng tổng số ca COVID-19 được xác nhận lên 120.673 ca, với 1.821 ca tử vong.

Theo Lao động

Xem thêm Tin tức Hàn Quốc:

 Thông báo xuất cảnh với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc 

Visa lao động Hàn Quốc có bao nhiêu loại và thông tin chi tiết

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC