Skip to content

Nhật Bản: Cơ hội lớn từ chương trình kỹ năng đặc định

Việc chính thức triển khai chương trình lao động kỹ năng đặc định đã mở ra cánh cửa việc làm rộng lớn cho người lao động.

nhat-ban-co-hoi-lon-tu-chuong-trinh-ky-nang-dac-dinh
Việc chính thức triển khai chương trình lao động kỹ năng đặc định đã mở ra cánh cửa việc làm rộng lớn cho người lao động. (Ảnh: Internet)

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa chính thức tổ chức hội nghị triển khai chương trình lao động kỹ năng đặc định (KNĐĐ). Đây là chương trình mới thu hút sự quan tâm của nhiều lao động đang làm việc tại Nhật Bản và những lao động đã hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng (TTKN) đã về nước, mở ra cơ hội việc làm ổn định, lâu dài với mức thu nhập cao.

Không thu phí môi giới

Tháng 12-2018, Nhật Bản đã chính thức thông qua Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh và chấp nhận tị nạn sửa đổi, trong đó quy định cho phép tiếp nhận lao động nước ngoài vào Nhật Bản theo tư cách lưu trú KNĐĐ và việc triển khai tiếp nhận loại hình lao động này từ ngày 1-4-2019. Đây là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt ngày càng trầm trọng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của đất nước mặt trời mọc.

Triển khai chương trình này, tháng 10-2019, Dolab đã có công văn hướng dẫn triển khai phái cử lao động KNĐĐ sang Nhật Bản đối với các doanh nghiệp (DN) hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Từ ngày 23 đến 27-11-2020, Dolab đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình đưa lao động KNĐĐ đi làm việc ở Nhật Bản nhằm hướng dẫn toàn bộ DN có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài về các quy định tiếp nhận của Nhật Bản cũng như quá trình triển khai MOU (biên bản ghi nhớ) giữa các cơ quan chức năng 2 nước về phái cử và tiếp nhận loại hình lao động KNĐĐ. Hiện Nhật Bản đã thành lập 100 trung tâm tư vấn với 11 ngôn ngữ khác nhau trên toàn quốc để hỗ trợ lao động KNĐĐ. Tại hội nghị, Dolab đã hướng dẫn các DN về các điều kiện hợp đồng cung ứng, hợp đồng đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài và hồ sơ để đăng ký thẩm định hợp đồng và xác nhận danh sách phái cử. Cụ thể, cơ quan Chính phủ quản lý hoạt động tiếp nhận là Tổng cục Quản lý lưu trú xuất nhập cảnh Nhật Bản. Cơ quan này tiếp nhận trực tiếp sử dụng lao động, riêng đối với ngành nông nghiệp và ngư nghiệp, do tính đặc thù, cơ quan tiếp nhận có thể phái cử lao động đến các chủ sử dụng, ví dụ như HTX nông nghiệp, ngư nghiệp làm thủ tục tiếp nhận và phái cử lao động đến các hộ gia đình.

Điều đáng lưu ý khi triển khai chương trình KNĐĐ là cho phép môi giới việc làm nhưng không được thu tiền môi giới từ người lao động (NLĐ). Các chi phí giới thiệu việc làm sẽ do cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản chi trả cho DN môi giới. “Đối tượng tham gia chương trình phải hoàn thành chương trình TTKN 3 năm không vi phạm hợp đồng. Điều kiện để DN được tham gia phái cử lao động KNĐĐ trước hết phải là DN được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; có hợp đồng ký với đối tác Nhật Bản tiếp nhận lao động KNĐĐ Việt Nam. DN phái cử phải thực hiện trách nhiệm quản lý và hỗ trợ của mình căn cứ vào điều khoản ký trong hợp đồng dịch vụ phái cử đã ký với NLĐ trước khi xuất cảnh” – ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Dolab, lưu ý.

Theo ông Phạm Viết Hương, đây là chương trình mới, do vậy các DN cần nghiên cứu kỹ lưỡng các quy định của cả hai nước để triển khai, tích cực tìm kiếm đối tác và thận trọng trong đàm phán ký kết hợp đồng cung ứng. Dolab sẽ tiếp tục hướng dẫn và hỗ trợ các DN tích cực triển khai và giải quyết các vướng mắc để thúc đẩy chương trình triển khai có hiệu quả.

Theo NLĐ

Xem thêm

Lao động kỹ năng đặc định: Nhật Bản bổ sung 7 loại hình công việc trong chương trình lao động kỹ năng đặc định

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC