Skip to content

Xuất khẩu lao động Úc 2021: Melbourne sắp sửa trở thành thủ phủ có giá thuê nhà rẻ nhất tại Úc

Xuất khẩu lao động Úc 2021, Melbourne đang trên đà trở thành thủ phủ có giá thuê nhà trung bình rẻ nhất nước Úc, sau khi thị trường căn hộ cho thuê ghi nhận mức giảm hàng năm mạnh nhất.

Giá thuê nhà trung bình ở Melbourne là $430/tuần, giảm 2.3% so với một năm trước, và hiện ngang bằng với Perth và chỉ hơn Adelaide $5/tuần, theo báo cáo mới nhất của Domain.

Trong khi đó, giá thuê unit trung bình là $375/tuần, giảm 12.8% so với một năm trước, và tương đương với sáu năm trước.

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Melbourne là khu vực nội thành, bao gồm CBD, Carlton và Brunswick, do du học sinh và di dân từ nước ngoài và các tiểu bang khác không thể đến đây trong đại dịch.

“Việc thắt chặt điều kiện thuê nhà ở Adelaide và Perth có thể đẩy giá thuê cao hơn ở Melbourne trong những tháng tới,” chuyên gia phân tích cao cấp của Domain, Tiến sĩ Nicola Powell nói.

Điều đó sẽ biến Melbourne trở thành thành phố có giá thuê nhà vừa túi tiền nhất.

Việc người thuê chuyển sang các vùng ngoại ô đã khiến cho giá thuê căn hộ trong thành phố như giảm một nửa.

Xuất khẩu lao động Úc 2021
Xuất khẩu lao động Úc 2021

Ông Loic Mamet, giám đốc điều hành của Belle Property Melbourne, cho biết trong nhiều trường hợp, giá thuê căn hộ ở khu trung tâm đã giảm từ $660/tuần xuống còn $395/tuần, và một số chủ nhà đang nghĩ đến việc bán đi thay vì tiếp tục cho thuê.

Tuy nhiên, không phải vùng nào ở Melbourne cũng có giá nhà giảm. Khu vực phía đông nam, từ Mount Waverley đến Berwick và Narre Warren, ghi nhận giá thuê nhà tăng 3.7% trong một năm qua, với giá trung bình hiện tại là $420/tuần.

Bà Christine Turner, giám đốc Stockdale & Leggo Ringwood, cho biết các khu ngoại ô đang được nhiều người nhắm đến.

“Thế giới đã thay đổi và có lẽ là mãi mãi,” bà nói.

Nhất là khi việc di chuyển vào thành phố để làm việc không còn là một vấn đề nữa, vì vậy mọi người có thể sống ở nơi họ muốn, chứ không phải là nơi họ phải đến để làm việc.

Mặc dù giá thuê nhà giảm là tin vui cho nhiều người, nhưng một số người khác thì gặp khó khăn vì tình hình kinh tế.

Một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Người thuê và Nhà ở (RAHU) cho thấy 26% thành viên của họ buộc phải chuyển ra khỏi nhà do căng thẳng về tài chính.

“Những người cho thuê nhà hiện đang ở trong tình trạng cực kỳ bấp bênh và đang phải đối mặt với việc không thể quay trở lại thị trường cho thuê,” thư ký RAHU Eirene Tsolidis Noyce nói.

Cre: SBS

Xem thêm:

Chính sách định cư Úc: Xem xét yêu cầu trình độ tiếng anh đối với Partner Visa 

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC