Skip to content

Xuất khẩu lao động Canada 2021: Canada vượt Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế

Xuất khẩu lao động Canada 2021: Theo kết quả của một cuộc khảo sát trên quy mô toàn cầu, Canada đã vượt Mỹ trở thành điểm đến mong muốn nhất đối với lao động quốc tế.

Theo cuộc khảo sát toàn cầu này, tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng bất ổn xã hội và chủ nghĩa dân tộc ở Mỹ đã khiến nước này bị mất đi vị trị điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế lần đầu tiên sau 8 năm. Theo đó, có tới 24% số người được hỏi cho biết, họ sẵn sàng chuyển đến Canada, trong khi chỉ có 20% muốn đến Mỹ hoặc Australia. Mong muốn được làm việc tại các thành phố lớn của Mỹ cũng giảm.

Boston Consulting Group, Appcast và The Network đã tiến hành cuộc khảo sát với hơn 200.000 người từ 190 quốc gia. Theo kết quả báo cáo của cuộc khảo sát, Canada hiện là điểm đến được mong muốn nhất của người lao động quốc tế, tiếp theo là Mỹ và Australia. Không chỉ riêng Mỹ, một số quốc gia châu Âu như Italy, Pháp và Tây Ban Nha cũng chứng kiến ​​đà sụt giảm này.

Canada vượt Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế - Ảnh 1.
Hành khách tại sân bay quốc tế Vancouver ở Richmond, British Columbia, Canada. (Ảnh: Getty)

Ngay cả đối với các quốc gia châu Âu đã kiểm soát tốt dịch bệnh, sự sụt giảm vẫn diễn ra. Năm 2020, Đức từ vị trí thứ 2 đã xuống vị trí thứ 4 về nơi làm việc và tái định cư mong muốn nhất. Báo cáo lưu ý rằng, hai quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là Singapore và New Zealand đã đạt được mức tăng trong năm 2020. Lần đầu tiên hai quốc gia này đã lọt top 10 quốc gia hàng đầu, hấp dẫn nhất đối với lao động quốc tế.

Xuất khẩu lao động Canada 2021, Canada là điểm đến ưa thích của những người nhập cư từ Mỹ Latin và Caribe, Trung Đông và Bắc Phi. Theo khảo sát, London (Anh) là thành phố được ưa thích nhất để sinh sống, tiếp theo là Amsterdam (Hà Lan) và Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất).

Theo VTV News

Xem thêm:

Sự thật về cuộc sống người Việt ở Canada: Thuế cao, luật nhiều hay giấc mơ định cư vì đâu ? 

Định cư Canada: Canada có loại giấy phép làm việc mới để du học sinh dễ xin định cư

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC