Skip to content

XKLĐ Đức: Tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức

Hội Giáo dục nghề nghiệp TP HCM vừa phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) tổ chức Hội thảo dự án (DA) tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức.

xkld-duc-tuyen-dung-nhan-luc-chat-luong-cao-lam-viec-tai-duc

DA được hình thành nhằm hỗ trợ thực hiện Luật Nhập cư lao động lành nghề, cho phép người lao động có tay nghề trong tất cả các ngành XKLĐ Đức. DA sẽ diễn ra từ năm 2020 đến 2023. Mục tiêu DA hướng đến là tuyển dụng lao động có trình độ chuyên môn cao từ các nước ngoài EU sang làm việc tại Đức cho một số ngành nghề. Điều kiện ứng tuyển là các đối tượng lao động từ 22 tuổi trở lên; không phân biệt giới tính; đã tốt nghiệp cao đẳng/cao đẳng nghề/ đại học (liên thông từ cao đẳng); có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện – điện tử hoặc kỹ thuật chế biến món ăn (đầu bếp); có mong muốn sinh sống, làm việc lâu dài tại Đức. DA được triển khai và tài trợ bởi chính phủ Đức nên người lao động khi XKLĐ Đức sẽ được bảo đảm việc làm, thu nhập và hưởng đãi ngộ tương xứng.

Bên cạnh đó, DA còn tài trợ miễn phí cho ứng viên học và thi lấy bằng tiếng Đức B1 (tại Việt Nam) và B2 (tại Đức); hỗ trợ toàn bộ phí xin công nhận văn bằng, visa, dịch thuật hồ sơ và phí học khóa bổ sung kiến thức tại Đức. DA cũng sẽ đồng hành cùng các ứng viên trong suốt quá trình từ Việt Nam cho đến khi ổn định cuộc sống tại Đức.

Theo NLĐ

Xem thêm

Lao Động Tại Đức – Các Ngành Nghề Xuất Khẩu

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC