Skip to content

XKLĐ Đài Loan: Tiếp nhận thêm lao động nước ngoài làm việc trong 7 ngành nghề mới

Đài Loan đã mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, gồm: Chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò, chăn nuôi dê, trồng hoa lan, trồng nấm và trồng rau.

xkld-dai-loan-tiep-nhan-them-lao-dong-nuoc-ngoai-lam-viec-trong-7-nganh-nghe-moi
Đài Loan đã mở thêm 7 nghề cho lao động nước ngoài vào làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, gồm: Chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò, chăn nuôi dê, trồng hoa lan, trồng nấm và trồng rau. (Ảnh: Internet)

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), hình thức tiếp nhận lao động XKLĐ Đài Loan của các ngành nghề này giống như đối với các ngành nghề chăn nuôi bò sữa và sản xuất chế tạo tại Đài Loan đang áp dụng.

Trên cơ sở đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo và hướng dẫn các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài thep hợp đồng, cần thực hiện các việc như sau:

Đàm phán với đối tác về các điều kiện Hợp đồng cung ứng lao động theo hướng khuyến nghị tại mục 2 Công văn số 691/QLLĐNN-ĐLAM ngày 09/4/2020 của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Thông báo với đối tác Đài Loan sử dụng mẫu Hợp đồng lao động H1/HĐLĐ-NM-NN-2020 sau khi đã được bổ sung thêm ngành nghề mới theo hướng dẫn của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông tin để các doanh nghiệp biết và thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh tới Cục Quản lý lao động ngoài nước để xem xét và phối hợp xử lý.

Được biết, từ 1/1/2020, mức lương cơ bản mới được áp dụng khi XKLĐ Đài Loan là 23.800 Đài tệ/tháng, tổng mức đóng bảo hiểm lao động là 10% lương cơ bản của người lao động. Trong đó, chủ sử dụng lao động đóng 70%, người lao động đóng 20%, Nhà nước hỗ trợ 10%.

Năm 2019, Việt Nam đã đưa trên 50.000 lao động làm việc theo hợp đồng đi XKLĐ Đài Loan.

Theo Dân trí

Xem thêm

Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí có vất vả không?

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC