Skip to content

Tổng Quan Về Đất Nước Thụy Sĩ

Theo một cuộc khảo sát trên mới đây trên 158 quốc gia của một cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc. Thụy Sĩ là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Thụy Sĩ được biết là một trong những trung tâm giáo dục có truyền thống lâu đời và hệ thống giáo dục có chất lượng đứng đầu thế giới.

Vị Trí Địa Lý

Thụy Sĩ (Switzerland) tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ, là một nước cộng hòa liên bang ở châu Âu. Thụy Sĩ là một liên bang gồm 26 bang. Thủ đô của Thụy Sĩ là thành phố Bern. Thụy Sĩ nằm ở Trung Âu, phía tây giáp Pháp, phía bắc giáp Đức, phía nam giáp Ý và phía đông giáp Liechtenstein và Áo.

Về Khí Hậu

Thụy Sĩ có khí hậu ôn đới, tuy nhiên khí hậu thay đổi nhiều theo độ cao. Tình trạng ẩm nhất tồn tại trên vùng núi Alpes cao và tại bang Ticino, tại đó có nhiều ánh nắng gây các cơn mưa lớn. Mùa đông lạnh, nhiều mây, nhiều mưa hoặc tuyết. Mùa hè mát hoặc ấm, nhiều mây, ẩm ướt và thỉnh thoảng có mưa rào.

Con Người 

Nhắc đến đất nước Thụy Sĩ là nhắc về một đất nước cực kỳ phát triển, thuộc top đầu của thế giới. Thụy Sĩ không có nhiều tài nguyên để khai thác. Nhưng vì đâu vẫn trở thành một cường quốc hùng mạnh và vô cùng giàu có ? Phần lớn là nhờ vào phẩm chất và ý chí của con người Thụy Sĩ như: Văn hóa chính xác và đúng giờ, tinh thần tự lực luôn nỗ lực hết mình.

Văn hóa chính xác và đúng giờ, tinh thần tự lực luôn nỗ lực hết mình.

Kinh Tế 

Đất nước Thụy Sỹ là một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Chính sách an ninh tiền tệ và giữ kín bí mật ở ngân hàng làm cho Thụy Sĩ trở thành một địa điểm an toàn cho các nhà đầu tư. Thụy Sĩ là nước có mức sống cao, với GDP bình quân đầu người là 33.800 USD. Thụy Sĩ cũng là thành viên của nhiều tổ chức thương mại như OECDWTOEFTAJEC.

Nền kinh tế của Thụy Sĩ được chia thành ba khu vực: Dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp.

Trong đó, 50% người dân làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt về ngân hàng, bảo hiểm, du lịch,…Ngân hàng là lĩnh vực kinh doanh quan trọng nhất tại Thụy Sĩ. 40% dân số làm việc trong ngành “công nghiệp, thương mại và nghề thủ công”. Chủ yếu về “công nghiệp máy móc và kim loại”, “công nghiệp đồng hồ” và “công nghiệp dệt”. Đặc biệt, tất cả sản phẩm đều được xuất khẩu nhiều ra nước ngoài.

Dưới 10% dân số được làm việc trong “nông nghiệp”.

Thụy Sĩ là nước có mức sống cao, với GDP bình quân đầu người là 33.800 USD

>>> Xem thêm Thị Trường Xuất khẩu Lao động tại Châu Âu

Du Học

Du học Thụy Sĩ thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn theo lĩnh vực Quản trị khách sạn, du lịch và tổ chức sự kiện. Bởi đây là “cái nôi” đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới, nhờ vậy Thụy Sĩ được trở thành một đất nước trung lập có nền giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và được công nhận trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm Lý do chọn xuất khẩu lao động tại Đức

Xuất Khẩu Lao Động

Các nhà tuyển dụng tại đất nước Thụy Sĩ thường tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có bằng nghề thích hợp. Nếu có ý định du học nên chọn bậc học phù hợp. Không chỉ là quốc gia có nền văn hóa độc đáo. Thụy Sĩ còn là đất nước hấp dẫn đối với người lao động trên khắp thế giới bởi mức lương cao nhất thị trường châu Âu.

Xem chi tiết nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Thuỵ Sĩ : Tại Đây

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC