Skip to content

Tin tức Singapore hôm nay: Singapore sẽ mở cửa biên giới vào cuối năm

Tin tức Singapore hôm nay: Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông hy vọng Singapore sẽ bắt đầu mở cửa biên giới trở lại vào cuối năm nay.
Singapore sẽ mở cửa biên giới vào cuối năm
Tin tức Singapore hôm nay, Singapore sẽ mở cửa biên giới vào cuối năm

“Tôi hy vọng nếu nhiều quốc gia có thể có một tỷ lệ đáng kể dân số được tiêm chủng vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ có thể tự tin và phát triển các hệ thống mở cửa biên giới quốc tế để đi lại an toàn”, ông Lý Hiển Long cho biết. “Hy vọng rằng vào cuối năm nay hoặc năm sau, các cánh cửa có thể bắt đầu mở, nếu không sớm hơn”.

Chính phủ Singagpore đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh của mình và đang triển khai chương trình tiêm chủng vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna.

Tính đến ngày 8/3, đất nước 5,7 triệu dân chỉ tiêm được hơn 611.000 liều vaccine, một tốc độ chậm hơn nhiều so với các quốc gia lớn khác. Singapore có kế hoạch tiêm chủng cho toàn bộ dân số tới cuối năm nay.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng việc có ít ca nhiễm trong cộng đồng sẽ giúp thuyết phục người dân tiêm vaccine. Trước đó, có không ít người dân Singapore cho rằng việc tiêm vaccine không cần thiết bởi số ca lây nhiễm đã giảm và vaccine vẫn còn nhiều tác dụng phụ.

Singapore cũng đã nhận được vaccine Sinovac Biotech của Trung Quốc trước thời hạn phê duyệt. Nước này đang đánh giá loại vaccine Trung Quốc và sẽ sử dụng nếu nó vượt qua các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả.

Vào năm 2020, nền kinh tế Singapore đã ghi nhận cuộc suy thoái tồi tế nhất trong lịch sử, sau khi bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vào năm trước.

Theo Ngày nay

Xem thêm:

XKLĐ Singapore: Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ 

Lao động Singapore, quốc gia này đang có nguy cơ khan hiếm nhân tài công nghệ 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC