Skip to content

Tin tức nước Úc: Cải cách luật thuê nhà ở Victoria – những điều cần biết

Tin tức nước Úc: Người thuê nhà ở Victoria giờ đây sẽ có quyền thực hiện những sửa đổi nhỏ trong căn nhà của mình mà không cần chủ nhà phê duyệt.

Một loạt các cải cách mới đã bắt đầu có hiệu lực vào thứ Hai 29/3, bao gồm các tiêu chuẩn tối thiểu mới được áp dụng, và các hướng dẫn cho phép người thuê nhà thực hiện những sửa đổi trong căn nhà.

Những sửa đổi trong nhà được phê duyệt bao gồm: lắp đặt móc treo tranh ảnh, giá đỡ, đèn LED, lắp cửa chắn an toàn cho trẻ em, và đồ dùng gắn trên tường để cố định đồ đạc.

Chủ nhà cũng không được từ chối mà không có lý do chính đáng đối với những sửa chữa nhỏ như sơn tường, trồng rau, hoặc lắp đặt máy rửa bát, màn chắn ruồi hay cửa cho vật nuôi.

Người thuê nhà cũng có thể thực hiện các sửa chữa khẩn cấp mà không cần chủ nhà cho phép, và chủ nhà phải trả lại tiền cho họ trong vòng bảy ngày kể từ khi người thuê thông báo bằng văn bản về chi phí sửa chữa hợp lý.

Các căn hộ/nhà cho thuê cũng sẽ cần đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu, như phải có máy sưởi, có hệ thống nước nóng và lạnh, có khóa cửa, và nhà bếp có đầy đủ bồn rửa, bếp nấu và lò nướng còn đầy đủ chức năng hoạt động.

Tin tức nước Úc về cải cách luật thuê nhà ở Victoria

Những cải cách này nằm trong số 130 sửa đổi của Đạo luật Thuê nhà ở, được quốc hội thông qua vào năm 2018.

Một số cải cách đã có hiệu lực trước đó, bao gồm việc cho phép người thuê nhà được nuôi thú cưng và cấm tăng tiền thuê nhà hơn một lần một năm.

Những cải cách mới nhất được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 7 năm ngoái, tuy nhiên đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

“Những cải cách này nhằm mang lại cho người thuê nhà quyền có chỗ ở an toàn, đảm bảo và giá cả phải chăng, đồng thời bảo đảm các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê có thể tiếp tục quản lý tài sản của họ một cách hiệu quả”, Bộ trưởng Bộ Tiêu dùng Melissa Horne cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Chúng tôi thực hiện lời hứa của mình là làm cho việc thuê nhà trở nên công bằng cho tất cả người dân Victoria – cho dù bạn là người thuê nhà hay nhà cung cấp dịch vụ cho thuê, các luật mới sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực đối với cách chúng tôi nhìn nhận việc thuê nhà ở Victoria.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN LÀ NGƯỜI CHO THUÊ NHÀ

Tiết lộ trước hợp đồng

Chủ nhà hoặc nhà cung cấp dịch vụ cho thuê phải tiết lộ với người thuê nếu căn nhà đó đang được đăng bán hay đang được mua lại, cũng như bất kỳ thông tin nào về hệ thống năng lượng sử dụng.

Cung cấp miễn phí bộ chìa khóa miễn phí cho mỗi người thuê

Mỗi người thuê phải được chủ nhà cung cấp một bộ chìa khóa hoặc thiết bị an ninh miễn phí. Họ chỉ có thể được tính phí phải chăng cho các bộ chìa bổ sung hoặc thay thế.

Tài sản cho thuê phải được bảo dưỡng tốt và phù hợp cho việc cư trú

Bất động sản cho thuê phải được duy trì trong tình trạng tốt, phù hợp với việc cư trú. Điều này được áp dụng bất kể số tiền thuê hoặc độ tuổi của tài sản.

Tuân thủ các tiêu chuẩn tối thiểu

Chủ nhà phải đảm bảo tài sản cho thuê của họ đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu trước khi người thuê chuyển đến. Nếu không tuân thủ theo các tiêu chuẩn tối thiểu, người thuê có thể chấm dứt hợp đồng trước khi họ chuyển vào, hoặc có thể yêu cầu sửa chữa khẩn cấp.

Định nghĩa mở rộng đối với sửa chữa khẩn cấp

Việc sửa chữa khẩn cấp giờ đây bao gồm các thay thế liên quan đến hệ thống điều hòa không khí, các thiết bị an toàn và bất kỳ lỗi hoặc hư hỏng nào làm cho tài sản không an toàn hoặc không đảm bảo an ninh. Điều này bao gồm sự xâm nhập của côn trùng, nấm mốc hoặc ẩm ướt được gây ra bởi hoặc có liên quan đến cấu trúc của căn nhà.

Cung cấp khóa cho cửa ra vào và cửa sổ

Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê phải đảm bảo rằng các cửa ra vào bên ngoài được bảo vệ bằng khóa, và mỗi cửa sổ có thể khóa đều có chìa khóa. Có một số ngoại lệ được áp dụng.

Danh sách tham khảo từ Ray White.

Theo SBS

Xem thêm:

 Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào? 

 Tin tức nước Úc: Victoria và NSW sắp gỡ bỏ hầu hết các giới hạn COVID

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC