Skip to content

Thông báo xuất cảnh với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Làm việc tại Hàn Quốc: Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa nhận được thông báo của Văn phòng đại diện Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam (HRD) về kế hoạch xuất cảnh của người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Theo đó, thủ tục cấp visa cũng như các biện pháp cách ly có một số thay đổi mà người lao động cần biết để thực hiện.

Về thủ tục xin cấp visa, người lao động thay vì nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa cho Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì nộp tại Trung tâm visa của Hàn Quốc (trung tâm tiếp nhận, xử lý và cấp visa do phía Hàn Quốc thành lập). Người lao động nộp chi phí hành chính là 390.000 đồng bên cạnh lệ phí xin cấp visa 50 USD theo quy định.

Lao động sang Hàn Quốc chi trả khoảng 2 triệu đồng cho mỗi ngày cách ly

Theo quy định của Hàn Quốc, người lao động sau khi nhập cảnh nước này phải cách ly trong thời gian 14 ngày và phải trả chi phí cách ly (bao gồm tiền ăn, ở, xét nghiệm) là 100.000 won/ngày (khoảng 2 triệu đồng).

làm việc tại Hàn Quốc
Để hỗ trợ người lao động trong thời gian đầu nhập cảnh chưa có thu nhập, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã đưa ra các phương án chi trả chi phí cách ly: Chủ sử dụng tạm ứng nộp 100%, chủ sử dụng tạm ứng 50% và người lao động nộp 50%, người lao động nộp 100% chi phí cách ly. Chủ sử dụng lao động được lựa chọn 1 trong các phương án này.

Nếu lựa chọn phương án hỗ trợ tạm ứng chi phí cách ly cho người lao động thì được ưu tiên tiếp nhận người lao động sớm. Chi phí cách ly mà chủ sử dụng lao động ứng trước chi trả sẽ được khấu trừ vào tiền lương của người lao động trong thời gian tối thiểu là 2 tháng.

Việc bố trí kế hoạch xuất cảnh cho người lao động do phía Hàn Quốc bố trí, sắp xếp. Trong đó, ưu tiên đối với các trường hợp được chủ sử dụng lao động lựa chọn phương án tạm ứng chi trả chi phí cách ly cho người lao động.

Theo Lao động Thủ đô

 Lao động tại Hàn Quốc được gia hạn lưu trú 1 năm, bao gồm Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC