Skip to content

Du Lịch Châu Âu – Thời Điểm Thích Hợp Nhất Để Đi

Du lịch châu Âu thời điểm nào là thích hợp nhất ? Châu Âu rất rộng lớn, nó trải dài qua nhiều kinh độ và thời tiết khác nhau. Vậy nên đi du lịch Châu Âu vào thời gian nào trong năm? Tìm hiểu thời tiết ở Châu Âu sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi và lựa chọn quần áo thích hợp để mang theo!

1. Đi du lịch Châu Âu vào thời gian nào là thích hợp nhất?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi du lịch Châu Âu vào thời gian nào là thích hợp nhất thì bạn cần biết rằng điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và thời tiết nơi bạn sẽ đến. Châu Âu rộng lớn với nhiều vùng khí hậu khác nhau vì thế bạn cần lựa chọn điểm đến và tham khảo thời tiết trước khi lên đường!

Chúng ta cũng sẽ xem xét mùa cao điểm (mùa hè) với mùa thấp điểm (mùa đông) và thời gian còn lại trong năm (mùa xuân và mùa thu). Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên du lịch mùa cho kỳ nghỉ châu Âu của bạn. Theo nguyên tắc chung, mùa hè ở châu Âu sẽ có thời tiết hoàn hảo nhưng cũng rất đông đúc vì là mùa cao điểm du lịch, lúc này người dân địa phương cũng đi du lịch hoặc trở về quê nhà rất nhiều vì thế các khách sạn thường có mức giá bình quân cao hơn các mùa khác trong năm. Mùa đông ở Châu Âu thường khá lạnh và nhiều nơi có tuyết rơi, ngày thường ngắn hơn ban đêm vì thế có ít khách du lịch hơn và mức giá bình quân thường thấp hơn vì thế sẽ có mức giá phải chăng cho mọi thứ. Nhưng nó cũng có nhược điểm là nhiều điểm tham quan đóng cửa. Mùa xuân và mùa thu có lẽ là thời điểm tốt nhất để đi du lịch đến Châu Âu vì không quá đông đúc, thời tiết không quá nóng hoặc lạnh rất thích hợp để đi du lịch.

2. Thời tiết trong các vùng ở Châu Âu

Tây Âu

Tây Âu ba gồm các nước Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Nhiệt độ trung bình mỗi mùa:
Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8): Cao 24 ° C, Thấp 14 ° C
Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): Cao 14 ° C, Thấp 7 ° C
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): Cao 5 ° C, Thấp dưới 0 ° C
Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5): Cao 14 ° C, Thấp 5 ° C

Một góc nhỏ khung cảnh Tây Âu

Mùa hè trên khắp châu Âu ấm áp một cách thú vị nhưng vô cùng bận rộn. Paris đông đúc khách du lịch trong tháng Sáu và tháng Tám. Khách du lịch đổ về đây để đón nắng hè, đi dạo các khu phố ở Paris và tham quan các điểm tham quan trong thời tiết tốt. Mặc dù bạn sẽ trải qua hầu hết những ngày nắng nhưng tháng 7 là tháng có nhiều mưa nhất ở Paris!

Mùa đông yên tĩnh hơn nhiều và ít tốn kém nhưng không phải ở các thành phố như Berlin và Brussels vì là những trung tâm thương mại lớn ở Châu Âu nên nó bận rộn vào thời điểm này trong năm. Điều này có nghĩa là giá phòng và các chuyến bay sẽ vẫn có mức giá khá cao. Nhiều điểm tham quan và chương trình du lịch sẽ đóng cửa trong những tháng mùa đông. Nhưng một số thành phố như Vienna lại rất thích hợp để du lịch khi trời lạnh. Đây là một thời gian tuyệt vời để xem opera hoặc bạn cũng có thể ghé thăm các triển lãm du lịch thú vị tại các bảo tàng lớn.

Đông Âu

Đông Âu bao gồm các nước Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Nga và Slovakia.

Nhiệt độ trung bình mỗi mùa:
Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8): Cao 25 ​​° C, Thấp 14 ° C
Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): Cao 13 ° C, Thấp 5 ° C
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): Cao 0 ° C, Thấp : -6 ° C
Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5): Cao 14 ° C, Thấp 4 ° C

Prague, Cộng hòa Czech

Mùa hè Đông Âu thật ấm áp! Đôi khi các thành phố như Moscow lại có những đợt nắng nóng khiến cho nhiều người dân địa phương ra khỏi thị trấn để đi du lịch vì thế cho dù nhiệt độ mát mẻ nhưng bạn đừng quên dùng kem chông nắng. Mang theo một chiếc ô du lịch nhỏ để bảo vệ bạn trước những cơn mưa rào bất ngờ vào mùa hè. Quần áo nhẹ nhàng và váy dài mùa hè là lý tưởng nhất. Mặc quần short có thể hạn chế khi vào một số nhà thờ và các điểm tham quan tôn giáo.

Nếu đi du lịch Đông Âu vào mùa đông, thì bạn hãy tận dụng tối đa số giờ ban ngày để đi thăm quan vì ngày thường rất ngắn. Một số điểm thăm quan vẫn mở cửa nhưng lại đóng cửa khi mặt trời lặn. Một số các thị trấn nhỏ chuyển sang chế độ ngủ đông trong những tháng lạnh nhất.

Nam Âu

Nam Âu bao gồm các nước Albania, Bosnia – Herzegovina, Croatia, Hy Lạp, Ý, Macedonia, Montenegro, Bồ Đào Nha, Serbia, Slovenia và Tây Ban Nha. 

Lưu ý dành cho bạn: Croatia, Hy Lạp và Ý có thời tiết ấm nhất ở châu Âu

Mùa xuân tại Nam Âu

Nhiệt độ trung bình mỗi mùa:
Mùa hè (tháng 6 – tháng 8): Cao 30 ° C, Thấp 17 ° C
Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): Cao 20 ° C, Thấp 10 ° C
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): Cao 7 ° C, Thấp 0 ° C
Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5): Cao 18 ° C, Thấp 7 ° C

Nên đi du lịch Châu Âu vào thời gian nào? Mùa hè ở Nam Âu nóng hơn mức bình quân ở Châu Âu khiến cho nhiều người dân địa phương chuẩn bị cho kỳ nghỉ và cả khách du lịch! Nếu bạn không thích những đám đông lớn hoặc phải xếm hàng dài thì không nên đến Nam Âu trong những ngày này. Thay váo đó hãy tìm những địa điểm ít người hơn ví dụ, những bãi biển dọc bán đảo Peloponnese. Tương tự, một số điểm đến trong chuyến đi trong ngày sẽ được tận hưởng tốt nhất vào buổi tối. Đặc biệt là những chuyến đi trong ngày ở Madrid và Florence, thành phố thường yên tĩnh hơn vì hầu hết khách du lịch đều đến vào ban ngày. Bạn có thê ngủ qua đêm và thưởng thức hương vị địa phương sau khi mặt trời lặn.

Mùa xuân và mùa thu ở vùng Địa Trung Hải của Châu Âu (Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Croatia, Hy Lạp) thực sự đông đúc và đắt hơn so với mùa hè. Điều này là do thời tiết ôn hòa hơn một chút. Nam Âu thường có không khí dễ chịu hơn vào mùa xuân và hơi khô vào mùa thu. Nếu bạn yêu thích đi bộ thì nên đến đây vào mùa thu, vì những con đường mòn Alps tốt nhất vẫn được bao phủ trong tuyết vào mùa xuân. Mùa đông ở Nam Âu thực sự là lý tưởng để đi du lịch vì các thành phố lớn như Madrid, Rome và Athens nóng bức khó chịu trong mùa hè.

Bắc Âu

Bắc Âu bao gồm Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Ireland, Latvia, Litva, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Lưu ý dành cho bạn: Phần Lan, Thụy Điển và Nga là một số quốc gia lạnh nhất ở châu Âu

Khung cảnh tại Bắc Âu

Nhiệt độ trung bình mỗi mùa:
Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8): Cao 22 ° C, Thấp 13 ° C
Mùa thu (Tháng 9 – Tháng 11): Cao 11 ° C, Thấp 6 ° C
Mùa đông (Tháng 12 – Tháng 2): Cao 1 ° C, Thấp : – 4 ° C
Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5): Cao 11 ° C, Thấp 2 ° C

Nên đi du lịch Châu Âu vào thời gian nào ở khu vực Bắc Âu? Mùa hè là thời gian tốt nhất để ghé thăm Scandinavia, Anh và Ireland vì nó không đông đúc như Nam và Tây Âu. Vùng Scandinavia có thể rất lạnh vào mùa đông! Tốt nhất là lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn trong mùa du lịch ngắn vào mùa hè nếu bạn không thích lạnh, chuyến đi của bạn nên vào giữa tháng 6 đến cuối tháng 8.

Mùa đông ở Bắc Âu rất lạnh! Nhưng các nước này được chuẩn bị hệ thống sưởi trung tâm và vô số các điểm tham quan trong nhà. Bạn có thể lên kế hoạch cho các chuyến đi trong ngày đến bảo tàng và nhà hát. Các bữa ăn ấm áp và sự quyến rũ vào mùa đông cũng sẽ tạo nên trải nghiệm văn hóa độc đáo. Nếu bạn có thể chịu được lạnh và các trận bão tuyết bạn sẽ được thưởng những trải nghiệm du lịch mùa đông tốt nhất ở Bắc Âu.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC