Skip to content

Những thay đổi trong việc xin cấp visa Hàn Quốc theo tour

Hàn Quốc đang là điểm đến thu hút được hàng triệu du khách mỗi năm. Tuy nhiên nỗi lo rớt visa luôn là nỗi lo thường trực của các bạn trẻ.

Có được visa Hàn Quốc là mong muốn của các tín đồ du lịch Hàn Quốc /// Staytune MNL
Được cấp visa Hàn Quốc là mong muốn của các tín đồ du lịch Hàn Quốc STAYTUNE MNL
Sau đây là những hướng dẫn và cập nhật về thông tin xin visa mới dành cho các tín đồ du lịch Hàn Quốc.

Địa chỉ nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Bắt đầu từ tháng 4.2019, tất cả các hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ phải nộp lên Trung tâm KVAC (Trung tâm Đăng ký thị thực Hàn Quốc). Địa chỉ KVAC tại TP.HCM là (Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1), Cơ sở 2 tại (Số 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3) ; tại Hà Nội (tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.)

Hồ sơ visa cần chuẩn bị

Chứng minh tài chính là một trong những bước quan trọng để xin visa Hàn Quốc
Chứng minh tài chính là một trong những bước quan trọng để được cấp visa Hàn Quốc
Đối với các khách du lịch theo tour du khách cần chuẩn bị một cuốn hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành, đơn xin cấp visa kèm theo 1 tấm hình 3,5×4,5 nền trắng). Với các giấy tờ chứng minh tài chính du khách cần lưu ý cụ thể nhất và cung cấp đầy đủ thông tin nhằm giúp nhân viên lãnh sự quán chứng minh bạn đủ năng lực chi trả cho chuyến đi. Bạn sẽ phải nộp giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có số dư từ 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên. Với những du khách đã có lịch sử đi Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
Với giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, du khách nên chuẩn bị trước bản sao hợp đồng lao động, bản gốc đơn xin nghỉ phép. Ngoài ra du khách cần chuẩn bị bảng sao kê lương qua ngân hàng 6 tháng gần nhất. Với du khách là chủ doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh và giấy nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất) cũng như những giấy tờ chứng minh tài chính của doanh nghiệp.
Ngoài ra để tăng tỷ lệ đậu visa du khách nên bổ sung thêm các giấy tờ như sổ bảo hiểm xã hội, giấy chứng mình sở hữu tài sản như nhà cửa, đất đai, xe ôtô. Với các trường hợp người đi chung có quan hệ gia đình, du khách cần bổ sung hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

Những mẹo nhỏ

Với các bạn vẫn chưa đi các khối nước OECD (Mỹ, Canada, Áo, Australia, Nhật Bản và các nước châu Âu) hoặc lịch sử du lịch còn khá ít thì việc chọn du lịch theo tour với các công ty lữ hành uy tín sẽ là một lựa chọn an toàn để bạn có thể nâng cao lấy được visa Hàn Quốc hơn là việc xin visa đi du lịch tự túc.
Tại công ty du lịch Tugo, du khách sẽ được nhân viên tư vấn và nhiệt tình hỗ trợ đầy đủ từ khâu bổ túc giấy tờ và xin visa du lịch với tỷ lệ đậu visa cao. Ngoài ra du khách sẽ được tận hưởng các tiêu chuẩn cao cấp trong chuyến đi như bay cùng các hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn từ 4 -5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, bữa ăn hằng ngày được đảm bảo phong phú, đa dạng, hướng dẫn viên có kinh nghiệm vững vàng và tận tâm với du khách. Chi phí của tour là trọn gói và không phụ thu.

Lệ phí visa

Thông thường du khách sẽ phải trả từ 20 – 80 USD (tương đương 460 nghìn đồng cho tới 1,84 triệu đồng). Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 10 cho tới hết năm 2019, lệ phí xin visa ngắn hạn cho các công dân thuộc quốc gia trong khối ASEAN nhăm tăng cơ hội đến Hàn Quốc cũng như kỷ niệm dịp tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.
Theo Thanh Niên
Xem thêm:
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC