Skip to content

Hộ chiếu vaccine được chấp nhận tại Singapore

Singapore là nước đầu tiên chấp nhận hộ chiếu vaccine, giấy thông hành điện tử của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, gồm chứng nhận xét nghiệm và tiêm phòng Covid-19.

Cơ quan quản lý hàng không Singapore hôm 5/4 thông báo từ tháng tới, nước này sẽ chấp nhận du khách sử dụng giấy thông hành điện tử của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), gồm chứng nhận xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19.

Theo đó, du khách có thể bay đến và nhập cảnh Singapore bằng cách trình ứng dụng điện thoại thông minh chứa dữ liệu liên quan Covid-19 của bản thân từ các phòng thí nghiệm uy tín. Động thái này sẽ đưa Singapore trở thành một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng sáng kiến này.

Hành khách tại sân bay Changi, Singapore tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.
Hành khách tại sân bay Changi, Singapore tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

Giấy thông hành di động này đã được Singapore Airlines thử nghiệm thành công. Hơn 20 hãng hàng không, gồm Emirates, Qatar Airways và Malaysia Airlines, cũng đang thử nghiệm.

“Thành công từ những nỗ lực chung của chúng tôi sẽ giúp quan hệ đối tác giữa IATA và Singapore trở thành hình mẫu cho các nước khác”, Tổng giám đốc IATA Willie Walsh cho hay.

Singapore, nơi ghi nhận tương đối ít ca Covid-19 trong năm nay, là quốc gia đi đầu về phát triển, sử dụng công nghệ trong thời kỳ đại dịch và muốn trở thành một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa trở lại để tổ chức các sự kiện quốc tế. Du khách từ hầu hết các quốc gia hiện được yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành 72 giờ. Kết quả xét nghiệm được trình khi làm thủ tục tại sân bay và khi đến Singapore.

Các hãng hàng không đang hy vọng nhiều quốc gia sẽ phê duyệt giấy thông hành kỹ thuật số trên các ứng dụng điện thoại thông minh để cho phép việc đi lại được khôi phục nhanh hơn và tránh thủ tục phức tạp, chậm trễ tại các sân bay yêu cầu kiểm tra nhiều giấy tờ.

Theo Vnexpress

Xem thêm:

Những câu hỏi còn để ngỏ đối với ‘hộ chiếu vaccine’ Covid-19 

Tin tức Singapore hôm nay: Singapore sẽ mở cửa biên giới vào cuối năm 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC