Skip to content

Hành khách từ Việt Nam được phép quá cảnh qua Singapore trên chuyến bay của SIA

Hành khách của hãng hàng không quốc gia Singapore – SIA Group có thể quá cảnh qua Singapore từ Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Thái Lan.

Trước đó, các chuyến bay của SIA cũng được một vài quốc gia cho phép quá cảnh như Úc, Trung Quốc, Ý và Thụy Sĩ. Nguồn ảnh: Straits Times

Theo thông báo của Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA), các du khách của Hãng từ Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Thái Lan giờ đây có thể quá cảnh qua Singapore.

Đây là 5 quốc gia đầu tiên trong khu vực được Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore cho phép quá cảnh sau khi các hạn chế biên giới dần được nới lỏng từ ngày 2 tháng 6. Trước đó, Singapore đã ngừng tiếp nhận hành khách quá cảnh từ cuối tháng 3 sau lệnh cấm nhập cảnh cho đối tượng khách lưu trú ngắn hạn được Chính phủ ban hành để giảm các rủi ro do COVID-19..

Hành khách của SIA có thể quá cảnh tại Singapore khi bay trên các chuyến bay khởi hành từ Jakarta, Medan (với các chuyến bay do SilkAir khai thác) và Surabaya (với các chuyến bay do Scoot khai thác).

Với Malaysia, hành khách của Scoot khởi hành từ Ipoh, Kuching, Kuala Lumpur và Penang có thể được phép quá cảnh qua Singapore. Các chuyến bay của SIA và SilkAir từ Kuala Lumpur cũng được phép quá cảnh tại quốc gia này.

Với Thái Lan, du khách có thể quá cảnh tại Singapore bằng các chuyến bay của SIA khởi hành từ Bangkok. Kế hoạch cho hành khách quá cảnh từ Việt Nam và Campuchia dự kiến sẽ được công bố trong thời gian đến.

Các quốc gia Đông Nam Á này từng là thị trường trung chuyển chính của SIA Group trước khi đại dịch COVID-19 xâm nhập và ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành hàng không.

Trước đó, các chuyến bay của SIA cũng được một vài quốc gia cho phép quá cảnh như Úc, Trung Quốc, Ý và Thụy Sĩ.

Theo VTV News

Xem thêm:

 Người từ Việt Nam nhập cảnh Singapore được rút ngắn thời hạn tự cách ly xuống còn 7 ngày

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài: Thêm nhiều quyền lợi và chế độ

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC